Cần thuê nhà xưởng trang chủ

Thông tin hút đầu tư tại Khu Công nghiệp Bỉm Sơn

Không những đạt tỷ lệ bù đầy lên đến 62%, các dự án được góp vốn đầu tư vào khu công nghiệp Bỉm Sơn đã đi đúng nghành nghề dịch vụ, ngành nghề được ưu ái và định hướng tại KCN này.

Đứng chân tại một trong các 4 trung tâm tài chính động lực của tỉnh, có vùng địa lý, giao thông tiện lợi, lại được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng nhất, hoàn hảo, khu chế xuất (KCN) Bỉm Sơn đã cam kết ràng buộc sự lôi kéo với hàng loạt dự án công trình được góp vốn đầu tư mới trong những năm gần đây. Không những đạt tỷ lệ bù đầy lên đến 62%, các dự án được góp vốn đầu tư vào khu công nghiệp Bỉm Sơn đã đi đúng nghành nghề dịch vụ, ngành nghề được ưu ái và định hướng tại KCN này.

Vài ba năm vừa mới đây, tại KCN Bỉm Sơn chứng kiến đi vào hoạt động của đa số dự án cơ khí, đặc biệt là cơ khí ô tô. Điển hình như xí nghiệp dây điện ô tô của Công Ty DS Hitech (Hàn Quốc) chuyên sản xuất, tối ưu, lắp đặt bộ dây điện (Wire harness) dùng cho nhiều chủng loại xe xe hơi được ra đời từ thời điểm năm 2019 & sau 3 năm chuyển động Doanh Nghiệp đã hấp dẫn hơn 300 lao động, với nguồn thu từ 6 triệu đ đến 9 triệu đồng/người/tháng.

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng quan về Khu công nghiệp Việt Hương

Nhà máy lắp đặt phụ tùng ô tô, ghế, khung ghế, bộ phận ghế xe của Công Ty Seil M Tech (Hàn Quốc), tạo việc làm cho hơn 200 lao động với thu nhập bình quân từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng/người/tháng. Cũng trong thời điểm tháng 6-2022 này, Dự kiến tại KCN Bỉm Sơn liên tục đón mặt hàng mới toanh khi xí nghiệp lốp do Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Lốp Cofo việt nam hoàn thiện vận hành thử & đi vào hoạt động chính thức.

Ngoài công nghệ tiên tiến ô tô, KCN Bỉm Sơn cũng là “mảnh đất lành” của những ngành công nghiệp cơ khí khác, công nghiệp hóa sinh, công nghiệp dệt may... Nổi bật như nhà máy sản phẩm bày diễn trang trí công nghệ thân mật và gần gũi môi trường xung quanh của Công Ty TNHH Công nghiệp Intco việt nam đã thành lập ổn định; Doanh Nghiệp CP Hóa sinh TMC đang lắp ráp máy móc, triển khai xong đầu tư để đi vào hoạt động từ thời điểm tháng 1-2023. Trong lĩnh vực may mặc, hàng loạt dự án công trình thành lập không thay đổi, với lợi thế và năng lực đối đầu cao, như Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn KH Vina, Doanh Nghiệp TNHH STECH Vina chế tạo quần áo may sẵn xuất khẩu, Công Ty TNHH Intco Medical VN sản xuất găng tay xuất đi...

Gần đây, KCN Bỉm Sơn còn trở thành địa điểm chăm sóc, nghỉ chân của ngành công nghiệp dược phẩm. Lúc này, tập đoàn lớn dược phẩm SMS của Ấn Độ đang có nhu cầu bắt tay hợp tác phát triển dự án công trình “Công viên dược phẩm” tại Bỉm Sơn. Với đầu tư và quy hoạch vùng vật liệu dược phẩm tại thị xã Bỉm Sơn đã được giao dịch thanh toán đầu tư và quy hoạch và KCN Bỉm Sơn được đầu tư đồng điệu, dự án được hy vọng nếu thắng lợi sẽ là đòn kích bẩy để VN trở thành cứ điểm nghiên cứu và phân tích, phát triển, chế tạo dược phẩm bậc nhất Khu vực Đông Nam Á và trái đất.

Theo văn bản báo cáo của Ban cai quản Khu kinh tế Nghi Sơn và những KCN tỉnh, sau rất nhiều lần điều chỉnh, hiện nay, cơ sở hạ tầng KCN Bỉm Sơn đã được đầu tư căn bản hoàn thành xong bởi 3 chủ đầu tư cơ sở hạ tầng, trong số ấy Khu A có diện tích khoảng chừng 308,36 ha, Bắc Khu A do Công Ty cổ phần đầu tư trở nên tân tiến VID Thanh Hóa làm nhà đầu tư hạ tầng, diện tích S khoảng chừng 163,36 ha; Nam Khu A do Doanh Nghiệp CP tập đoàn lớn Tân Phục Hưng làm chủ đầu tư của dự án, diện tích khoảng chừng 145 ha; Khu B do Công Ty cổ phần góp vốn đầu tư xây dựng HUD4 làm chủ đầu tư, với diện tích quy hoạch 216,29 ha.

>>> Xem thêm: Phong thủy đất hình chữ L và cách hóa giải

Đến nay, KCN Bỉm Sơn đã hấp dẫn được 52 dự án công trình đầu tư; trong các số đó, có 31 dự án công trình đầu tư nội địa, với tổng giá trị đầu tư 7.077 tỷ VNĐ, vốn thực hiện 3.769 tỷ việt nam đồng và 21 dự án công trình góp vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đạt 375,6 triệu $, vốn tiến hành 58 triệu USD... Hiện có 30 dự án đang chạy chế tạo, kinh doanh; 7 dự án công trình đang xây dựng; 12 dự án đang triển khai xong thủ tục pháp luật... Dự kiến trong thời điểm 2022 sẽ thi công mới 4 dự án công trình, trong các số đó có 3 dự án công trình đầu tư nước ngoài, với tổng cộng vốn ĐK góp vốn đầu tư gần 90 triệu USD; 1 dự án trong nước, với số vốn đăng ký góp vốn đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng, tạo công việc cho khoảng 4.000 lao động.

Đại diện thay mặt Ban cai quản Khu tài chính Nghi Sơn & các KCN tỉnh cho thấy thêm, trong đầu tư và quy hoạch lan rộng, KCN Bỉm Sơn đã được điều chỉnh lên 1.000 ha, chuẩn bị đáp ứng nhu cầu chế tạo, buôn bán của Công Ty. Các ngành sản xuất hết sức quan trọng được ưu ái cải tiến và phát triển tại KCN này vẫn là sản xuất và lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, sản xuất nguyên vật liệu xây cất cao cấp, cấu trúc thép, điện tử, sản phẩm công nghiệp công nghệ tiên tiến cao, may mặc, giày da, dược phẩm, chế biến nông, lâm sản xuất khẩu...

Với vai trò quan trọng trong các việc đầu tàu công nghiệp hướng bắc của tỉnh, KCN Bỉm Sơn sẽ thường xuyên được quan tâm, đầu tư các dự án công trình kiến trúc kỹ thuật. Ban cai quản Khu tài chính Nghi Sơn & các KCN cũng biến thành liên tục đôn đốc các chủ đầu tư dự án đẩy nhanh giai đoạn xây đắp, hỗ trợ cơ sở hạ tầng đến chân bờ rào các dự án công trình.

Đồng thời, xúc tiến trẻ trung và tràn trề sức khỏe các phương án thu hút góp vốn đầu tư đúng những nghành nghề, ngành nghề đã được định hướng, phấn đấu hấp dẫn các dự án công trình công nghiệp bù đầy 100% diện tích KCN đã được quy hoạch. Tiếp tục cải cách khỏe mạnh giấy tờ thủ tục hành chính, nâng cao năng lực tiếp cận nguồn lực đất đai, hỗ trợ người đầu tư trong công tác làm việc giải phóng mặt bằng, tạo môi trường thuận tiện để các CĐT thuận tiện tiến hành dự án công trình, cách tân và phát triển chế tạo, kinh doanh.

Nguồn: Cho thue xuong

Tìm kiếm:
Nhà xưởng mới
CHUYỂN NHƯỢNG MẶT BẰNG - ĐẤT CÔNG NGHIỆP
Tư vấn chuyên nghiệp
Nguyễn Minh Chính

Nguyễn Minh Chính

Chuyên gia tư vấn bất động sản công nghiệp!

Thông tin trên mạng xã hội
Facebook Twitter YouTube linkin Gplus

© 2015 Cho Thuê Xưởng

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ BĐS BẢO TÍN - ( Số 14 Ngõ 143 - Nguyễn Ngọc Vũ - P. Trung Hòa - Q. Cầu Giấy - Hà Nội )

Điện thoại 0966 398 919

Hotline 0966 398 919

Email: baotinct@gmail.com

Chat với chúng tôi